HoangLongCMS
MONG MUỐN NHẬT BẢN SẼ LÀ NHÀ ĐẦU TƯ LỚN NHẤT VÀO VIỆT NAM
14:8 | 17/1/2017

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã phát biểu tại cuộc tọa đàm giữa các doanh nghiệp hàng đầu hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp Nhật Bản đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam, góp phần vào quan hệ đối tác chiến lược hai nước phát triển bền vững.


  Tọa đàm giữa các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam-Nhật Bản

Thủ tướng cho biết, Nhật Bản hiện là quốc gia tài trợ ODA hàng đầu cho Việt Nam, đứng thứ hai về số doanh nghiệp đầu tư FDI, thứ ba về lượng khách du lịch và là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Việt Nam có nền kinh tế mở hội nhập sâu rộng, luật pháp tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài, ổn định về vĩ mô và chính trị xã hội. Chính phủ Việt Nam tích cực quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. VN năm nay phấn đấu trở thành nhóm đầu trong ASEAN về môi trường đầu tư. Chúng tôi mong muốn Nhật Bản sẽ là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam”.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại tọa đàm

Thủ tướng khẳng định, các doanh nghiệp Việt Nam rất tin tưởng vào sự trung thành, trung thực và tinh thần làm việc cần mẫn của người Nhật. 

“Việt Nam mong muốn Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực gắn với tăng trưởng xanh; các dự án hợp tác phát triển công nghiệp hóa; cơ sở hạ tầng chất lượng cao, dịch vụ chất lượng cao nhất là tài chính ngân hàng và du lịch; nông nghiệp chất lượng cao, công nghiệp chế tạo và tham gia cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước” - Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng bày tỏ sự vinh dự khi Việt Nam sắp được đón tiếp Nhật hoàng và hoàng hậu tới thăm lần đầu tiên.


Thủ tướng Nhật Bản khẳng định, chính phủ và doanh nghiệp Nhật sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với VN

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, có rất nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật, có quan hệ hợp tác với Việt Nam đi cùng ông.

“Doanh nghiệp Nhật có mặt tại đây và mong muốn đóng góp cho sự phát triển kinh tế Việt Nam thông qua chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực. Tôi tin chắc rằng các doanh nghiệp Nhật sẽ tiếp tục hoạt động vững chắc, hợp tác tích cực với các đối tác Việt Nam. Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam” - Thủ tướng Abe khẳng định.

Ông cho biết, trong các cuộc hội đàm hôm qua với các nhà lãnh đạo Việt Nam, hai bên đã nhất trí mở rộng hơn nữa quan hệ thương mại, hợp tác đầu tư.

Trích nguồn http://vietnamnet.vn - ngày 17/01/2017

HoangLongCMS
TT Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Long

HOTLINE: 0934 999 130 | 04 3757 8412
41 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội
72-74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, HN
KCN Thăng Long I, Đông Anh, HN